Kích thước của chậu rửa bát đơn thông dụng nhất hiện nay

Hầu hết trong căn bếp của các gia đình hiện nay đều có lắp đặt chậu rửa bát. Đây là phần trang bị không thể thiếu. Từ việc rửa bát, rửa rau quả, sơ chế đồ ăn, tất cả đều cần đến chậu rửa. Cũng chính vì thế mà thiết kế của chậu rửa cũng ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Nếu bạn đang tìm mua chậu rửa cho căn bếp mới của nhà mình mà không biết nên chọn loại nào thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây về kích thước của chậu rửa bát đơn/đôi cũng như kiểu dáng và chất liệu.

Chức năng của chậu rửa bát

Vai trò của chậu rửa trong nhà bếp cực kỳ quan trọng, đem đến cho không gian nhà bếp sự tiện nghi. Không chỉ đơn giản chỉ là sử dụng để rửa rau củ, rửa bát, đây còn là khu vực để sơ chế thức ăn, rửa thịt cá hay để vệ sinh nồi niêu, xoong chảo ngay sau khi nấu nướng. Giữ cho căn bếp sạch sẽ, tiện nghi, rút ngắn thời gian chuẩn bị các bữa ăn.

Chức năng của chậu rửa bát trong phòng bếp

Các tiêu chí đánh giá khi chọn mua chậu rửa bát

Để lựa chọn chậu rửa bát phù hợp, bạn cần dựa vào một số tiêu chí dưới đây để đánh giá liệu có nên mua loại chậu rửa đó hay không.

Chọn kích thước phù hợp 

Kích thước chậu rửa có phù hợp hay không chính là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi chọn mua. Thông thường, loại chậu rửa có thiết kế sâu lòng, kích thước 600x500x200mm chính là lựa chọn phù hợp nhất với mọi căn bếp.

Tuy nhiên, bạn hãy đo xem kích thước căn bếp, chỗ lắp đặt chậu rửa là bao nhiêu để chọn được loại chậu rửa phù hợp nhất. 

Lựa chọn dựa vào tiện nhi khi sử dụng

Khi chọn chậu rửa, hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Để từ đó, biết được rõ nên lắp đặt chậu rửa đơn hay đôi, bồn rửa có bàn hay không, v.v. Ngoài ra, hiểu nhu cầu sử dụng cũng giúp bạn lựa chọn bồn rửa có độ nông sâu phù hợp.

Lựa chọn chậu rửa phù hợp với không gian bếp

Lựa chọn theo kiểu dáng, chất liệu

Hiện nay bồn rửa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, đá granite, đá hoa cương, v.v. Chọn loại chậu rửa có thiết kế, chất liệu phù hợp với không gian phòng bếp nhà bạn sẽ là điểm cộng, nâng tầm vẻ đẹp thẩm mỹ.

Phân loại chậu rửa bát — Kích thước của chậu rửa bát đơn

Chậu rửa bát đơn là loại chậu rửa có thiết kế một hộc hoặc mộ ngăn rửa. Đây là sản phẩm được thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ. Kích thước chậu rửa bát đơn phù hợp với những không gian bếp khiêm tốn hay những gia đình không thường xuyên nấu nướng. Dưới đây là thông số về kích thước của một số chậu rửa bát đơn thông dụng hiện nay.

Lưu ý: Kích thước hiển thị theo thông số Chiều rộng x Chiều ngang x Chiều cao

Chậu rửa bát đơn không có bàn để bát

Kích thước chậu rửa bát đơn không có bàn để bát cụ thể sẽ là:

 • Kích thước chậu rửa loại nhỏ: 433 x 433 x 180 (mm)
 • KÍch thước chậu rửa bát loại lớn: 465 x 485 x 160 (mm)

Chậu rửa bát đơn trong không có bàn để bát

Chậu rửa bát đơn có bàn để bát

Kích thước chậu rửa bát đơn có bàn để bát loại nhỏ: 433 x 433 x 180 (mm)

Kích thước chậu rửa bát đơn có bàn để bát loại lớn: 465 x 485 x 160 (mm)

Chậu rửa bát đơn có bàn để bát

Chậu rửa bát đơn hình tròn

 • Đường kính lớp phủ bì: 510mm
 • Đường kính lòng chậu: 385mm
 • Chiều cao của bồn rửa: 184mm

Chậu rửa bát đơn hình tròn

Chậu rửa bát đơn ở góc

Chậu rửa bát đơn hình góc được thiết kế độc đáo, kiểu dáng giúp tiết kiệm không gian, tận dụng tối đa diện tích phòng bếp. Kích thước cụ thể gồm có các loại: 830 x 830mm; 880 x 880mm; 900 x 900mm.

Chậu rửa bát đơn ở góc

Chậu rửa bát đơn bằng inox

Với chậu rửa bát đơn Inox, mỗi hãng sản xuất sẽ thiết kế những kích thước riêng. Sau đây là kích thước của chậu rửa bát đơn bằng inox của một số hãng được ưa chuộng.

Chậu rửa bát Sơn Hà

 • Kích thước chậu rửa bát đơn không bàn: 440 – 500mm (Chiều rộng); 360 – 420mm (Chiều ngang); 160 – 220mm (Chiều cao)
 • Kích thước chậu rửa bát đơn có bàn: 750 – 780mm (Chiều rộng); 390 – 430mm (Chiều ngang); 160 – 220mm (Chiều cao)

Chậu rửa bát Inax

Inax được biết đến là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, nhận được đánh giá rất cao từ người tiêu dùng. Kích thước cụ thể:

 • Chiều rộng: 400 – 600mm
 • Chiều ngang: 380 – 550mm
 • Chiều sâu: 170 – 210mm

Chậu rửa bát Toto

Chậu rửa bát Toto có thiết kế đẹp, tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa lại là thương hiệu nổi tiếng của Nhật. Vì thế chậu rửa bát Toto là lựa chọn cực kỳ phổ biến hiện nay. Kích thước của chậu rửa Toto

 • Chiều rộng: 400 – 600mm
 • Chiều ngang: 350 – 550mm
 • Chiều sâu: 190 – 220mm

Bài viết trên đây đã tổng hợp và chia sẻ các thông tin về kích thước của chậu rửa bát đơn, các tiêu chí lựa chọn chậu rửa phù hợp. Mong rằng giúp các bạn có được các kiến thức hữu ích để có thể lựa chọn loại chậu rửa phù hợp với không gian phòng bếp nhà mình.