Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng bằng cocacola hiệu quả 99%

Coca cola không chỉ là một loại nước giải khát bán chạy nhất trên thị trường hiện nay mà nó còn được xem là chất tẩy rửa bồn cầu được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn về hiệu quả của cách tẩy bồn cầu bằng Coca cola. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.  

Công dụng của Cocacola

 • Giải khát: Coca cola là loại nước giải khát được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới. Bạn có thể sử dụng nó làm thức uống hàng ngày, nhất là vào mùa hè. 
 • Tẩy bồn cầu bằng Coca cola: Trong loại nước giải khát này có các chất tẩy rửa mạnh giúp đánh bay các vết bẩn bồn cầu và khử mùi hôi hiệu quả. 
 • Thông tắc bồn cầu: Mặc dù nhiều người vẫn còn hoài nghi về khả năng thông tắc bồn cầu bằng Coca cola. Tuy nhiên thực tế chứng minh điều này hoàn toàn có thể nếu các chất thải trong bồn cầu là chất thải mềm, dễ phân hủy. 

Công dụng của coca cola

Bạn cần chuẩn bị các vật dụng

Trước khi thực hiện tẩy rửa bồn cầu bằng Coca cola, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

 • 2 – 3 lon coca hoặc 1 chai coca lớn thể tích 1,5 lít. 
 • Bàn chải cứng để cọ bồn cầu. 
 • Dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang, bao tay, kính mắt. 

Các bước thực hiện dùng cocacola để tẩy trắng bồn cầu

Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện tẩy bồn cầu bằng Coca cola mà các bạn có thể tham khảo, áp dụng:

Đối với các chất bẩn thông thường

Bước 1: Đong 2 cốc Coca cola

Mở nắp chai Coca và đong khoảng 2 cốc để thực hiện tẩy rửa bồn cầu. Trong thành phần của loại nước giải khát này có chứa axit photphoric nhẹ và khí CO2 có vai trò đánh bay các vết bẩn. 

Đóng 2 cốc coca cola

Bước 2: Đổ trực tiếp Coca vào bồn cầu

Sau khi đã đong khoảng 2 cốc Coca, bạn đổ trực tiếp chúng vào bồn cầu. Nhớ đổ từ từ xung quanh viền để nước chảy đều lên các vết bẩn. Với các vết bẩn phía trên bồn cầu, bạn có thể đổ Coca vào xịt hoặc sử dụng giẻ thấm Coca rồi lau bằng tay. 

Đổ trực tiếp coca vào bồn cầu

Bước 3: Ngâm Coca cola trong bồn cầu khoảng 1 tiếng

Để mang lại hiệu quả tốt nhất, các bạn cần ngâm Coca trong bồn cầu ít nhất là 1 tiếng. Tốt nhất, nếu có thể thì hãy đổ Coca vào bồn cầu trước khi đi ngủ và để qua đêm. 

Ngân coca trong bồn cầu

Bước 4: Xả nước

Sau thời gian khoảng 1 tiếng, chất axit có trong Coca sẽ làm mềm vết bẩn. Lúc này bạn hãy nhấn nút xả nước bồn cầu để chất bẩn trôi xuống bể phốt. 

Ấn nút xả nước

Bước 5: Lặp lại nếu cần thiết

Sau khi xả nước, nếu các chất bẩn chưa được đánh bay hoàn toàn, các bạn có thể lặp lại các bước trên thêm một lần nữa.  

Cách tẩy bồn cầu bằng Coca cola đối với những vết bẩn cứng đầu

Bước 1: Dùng cọ bồn cầu chà nhiều lần

Với các vết bẩn cứng đầu, bạn cần sử dụng cây cọ bồn cầu và chà nhiều lần để tăng hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nhớ đeo găng tay nhé. Quy trình thực hiện như sau:

 • Mở nắp bồn cầu và dùng bàn chải chà các vết bẩn. 
 • Đổ Coca cola vào bồn cầu. 
 • Đợi khoảng 1 tiếng để phát huy hiệu quả. 
 • Dùng bàn chải cọ lại lần nữa rồi bấm xả nước. 

Dùng cây cọ bồn cầu chà nhiều lần

Bước 2: Sử dụng nhiệt

Nhiệt độ cao sẽ tạo xúc tác giúp các phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn. Theo đó, bạn hãy thử ngâm Coca trong lò vi sóng rồi đổ vào bồn cầu để phản ứng axit phát huy tối đa hiệu quả. 

Tuy nhiên, khi hâm nóng Coca cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không hâm nóng Coca bằng lò vi sóng trong hũ đựng kim loại hoặc hũ đựng kín để tránh gây nổ. Tốt nhất nên đổ Coca vào hũ thủy tinh rồi cho vào lò vi sóng. 
 • Khi cho Coca vào lò vi sóng sẽ khiến chúng sủi bọt nhiều hơn do đó hãy đeo găng tay bảo vệ. 

Hâm nóng coca bằng lò vi sóng

Bước 3: Kết hợp Coca cola cùng các chất tẩy rửa khác

Với các vết bẩn cứng đầu, các bạn có thể kết hợp các chất tẩy rửa khác cùng Coca để tăng hiệu quả. Dưới đây là một số sợi ý mà các bạn có thể tham khảo:

 • Cách 1: Hòa ½ cốc giấm, ¼ bột baking soda vào bình chứa 2 lít nước. Cho hỗn hợp trên vào bồn cầu, đợi khoảng 1 tiếng rồi chà sạch. Có thể sử dụng thêm Coca nếu cần. 
 • Cách 2: Hòa Coca với hàn the và nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:2:1 rồi thoa hỗn hợp lên bồn cầu. Đợi khoảng 1 tiếng sau đó dùng cọ bồn cầu vệ sinh lại. 
 • Cách 3: Hòa oxy già với nước theo tỷ lệ 1:2 rồi đổ vào bình xịt. Xịt dung dịch lên bề mặt bồn cầu, đợi khoảng 1 tiếng rồi chà rửa lại.

Sử dụng coca kết hợp các chất tẩy rửa khác

Những lưu ý khi dùng coca cola tẩy trắng bồn cầu

Khi áp dụng cách tẩy bồn cầu bằng Coca cola các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nhiệt độ cao sẽ giúp các phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn. Do đó, để tăng hiệu quả các bạn có thể đun Coca cola trước khi đổ vào bồn cầu. 
 • Khi đổ Coca vào bồn cầu nên dùng cây cọ chà mạnh lên các vết bẩn để đánh bay chúng nhanh chóng. 
 • Với các vết bẩn cứng đầu, nên kết hợp Coca cùng các chất tẩy rửa khác như: muối, giấm, hàn the, baking soda,….để tăng cường hiệu quả. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tẩy bồn cầu bằng Coca cola. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ biết cách xử lý nhanh chóng các vết bẩn và giúp bồn cầu luôn sạch sẽ, ngăn ngừa các mùi hôi khó chịu.