Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt tránh bị lừa đảo

Việc xuất nhiều rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lừa đảo. Bạn cần có kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt để lựa chọn đơn vị như thế nào để vừa đảm bảo uy tín, chất lượng, vừa đảo bảo giá cả phải chăng nhất? Cùng Bình An tìm hiểu những kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt dưới đây nhé. 

Xác định bể phốt có thể tích bao nhiêu?

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt. 

Việc xác định trước dung tích bể phốt sẽ giúp bạn đảm bảo được 2 yếu tố: tìm được loại xe thông hút có kích thước phù hợp và ước lượng chi phí cần chi ra để thông hút bể phốt. 

Có nhiều đơn vị thông hút bể phốt lừa đảo quảng cáo giá rẻ nhưng đến khi thực hiện thì lại tăng giá với lý do thể tích bể phốt lớn, khối lượng các chất thải nhiều. 

Nếu bạn không nắm được bể phốt nhà mình có thể tích bao nhiêu thì rất có thể rơi vào trường hợp lừa đảo kia. 

xác định thể tích hút bể phốt

Tìm và chọn đơn vị thông hút bể phốt chất lượng, uy tín 

Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt dành cho bạn ở bước này là hãy tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã từng sử dụng các dịch vụ thông hút bể phốt. Hoặc bạn có thể tham khảo các diễn đàn, forum lớn như webtretho, lamchame…. Trên đây sẽ có nhiều chia sẻ và đánh giá về các địa chỉ chất lượng, uy tín.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt có tư cách pháp nhân

Không phải đơn vị nào cũng có tư cách pháp nhân chuẩn chỉ, có những đơn vị chỉ là trung gian hoặc nhỏ lẻ. Khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị không có tư cách pháp lý rõ ràng, bạn có thể sẽ mất thêm thời gian, chi phí và không kiểm soát được chất lượng. 

Cách để kiểm tra đơn vị đó có tư cách pháp nhân hay không rất đơn giản. Khi đơn vị tư vấn, bạn chỉ cần để ý xem giải pháp mà bên đó đưa ra có tối ưu, tiết kiệm chi phí không, hay chỉ cố hướng bạn đến những dịch vụ đắt tiền. 

Ngoài ra, những đơn vị có tư cách pháp nhân cũng sẽ có bảng giá cụ thể, rõ ràng nên bạn có thể kiểm soát được số tiền mà mình sắp bỏ ra. 

Hãy lưu lại ngay điều này vào sổ tay kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt của bạn nhé. 

 Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt

Đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại

Những đơn vị đã có đầy đủ máy móc thiết bị sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí hoạt động. Nhiều bên chỉ là trung gian nên khi nhận yêu cầu của bạn, họ sẽ đi thuê ngoài xe và máy móc, từ đó chi phí sẽ bị đội lên rất nhiều. 

Đặc biệt, sở hữu các loại xe hút chuyên dụng, các đơn vị sẽ có thể đi vào tận sâu các ngõ ngách để tiến hành thông hút. Nên bạn cũng không cần quá lo lắng về việc nhà mình ở trong ngõ hẻm. 

Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt dành cho bạn đó là: hãy lên website của đơn vị để kiểm tra các loại máy móc mà họ có. Hoặc khi bên đơn vị tư vấn, bạn có thể yêu cầu họ cho xem bên họ đang có những loại máy móc, thiết bị nào. 

máy móc thiết bị hiện đại

Đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể trên có địa chỉ và website rõ ràng

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì địa chỉ, trang web hay số điện thoại đều có thể làm ảo. Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt dành cho bạn đó là: hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin của đơn vị trước khi thuê. 

Đơn vị đó có lịch sử hình thành không, có những hoạt động nào, đã làm qua những dịch vụ nào, giá cả có niêm yết không…? Từ đó bạn sẽ quyết định được có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của đơn vị đó hay không?

 Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt

Xem xét giá thị trường 

Trước khi nghe tư vấn và báo giá của đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt, bạn hãy tìm hiểu qua giá chung của thị trường hiện nay. Đối với dịch vụ hút bể phốt thì thông thường giá sẽ rơi vào khoảng 100.000 vnđ – 150.000 vnđ. Giá sẽ cao hơn khi sử dụng các công nghệ cao cấp hơn hoặc các trường hợp đặc biệt về địa hình.  

Nắm được giá chung sẽ giúp bạn nhận ra đơn vị đó có đang ép giá mình hay không. Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ dành cho bạn ở yếu tố này là: Giá có thể chênh lệch nhưng chắc chắn sẽ không quá lớn. 

Quan sát cách thức làm việc của bên cung cấp dịch vụ 

Một điều quan trọng trong kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt. Đó là hãy quan sát đơn vị thi công làm việc. Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ quan trọng là hãy dành ra 1 chút thời gian để quan sát. Quy trình làm việc của đơn vị đó có chuẩn chỉ không? Khi thi công thì nhân lực có làm đúng yêu cầu không. Có chuyên môn cao không, có làm việc trách nhiệm không? 

Quy trình chuẩn, khoa học của các đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt uy tín đó là: Nhận yêu cầu của khách hàng >> tư vấn >> khảo sát thực tế >> đưa ra phương án giải quyết + báo giá >> thi công >> báo cáo và nghiệm thu kết quả. 

Chế độ bảo hành

Dịch vụ nào cũng cần cam kết bảo hành. Điều này rất có lợi cho khách hàng nên bạn hãy chú ý nhé. Tùy các đơn vị sẽ có thời gian bảo hành khác nhau, khoảng từ 3 tháng đến 1 năm. Đơn vị nào càng uy tín thì thời gian bảo hành càng lâu dài. 

chính sách bảo hành

Kiểm tra kỹ xe trước khi bắt đầu thông hút

Rất ít khách hàng làm điều này nhưng đó là 1 trong những kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt quan trọng. Hãy chắc chắn thùng xe trước khi hoạt động không có chất thải hay nước từ trước. 

Trực tiếp giám sát quá trình 

Việc giám sát trong suốt quá trình thông hút bể phốt. Vừa giúp bạn kiểm soát được hoạt động của nhân viên. Vừa biết được tình trạng bể phốt của nhà mình. Nếu có vấn đề gì cần khắc phục bạn có thể đề xuất để sửa luôn. 

Hãy kiểm tra và nghiệm thu kết quả thật cẩn thận 

Các yếu tố bạn cần kiểm tra đó là:

+ Toàn bộ nước thải, chất thải đã hết sạch chưa?

+ Nắp cống đã được đậy hoặc hàn chặt chưa?

+ Đơn vị có cung cấp hóa đơn hoặc phiếu bảo hành không?

Sau khi kiểm tra mọi thứ đều đạt thì bạn có thể thanh toán và nhận lại công trình. 

Hy vọng bài viết đã mang giúp bạn có được kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút bể phốt. Nếu đang có nhu cầu tìm dịch vụ thông hút bể phốt thì hãy liên hệ ngay hutbephotbinhan.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.