Bể tự hoại nên đặt ở đâu – Cách đặt hợp phong thủy hiện nay

Vì sao phải chọn vị trí đặt bể tự hoại

Bể phốt là khu vực chiếm diện tích rất nhỏ trong nhà nhưng vị trí đặt chúng lại cực kỳ quan trọng. Bởi:

  • Xét về công năng: Nếu bạn chọn vị trí đặt bể tự hoại hợp lý sẽ giúp quá trình tiêu thoát chất thải dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh và hạn chế nứt vỡ công trình.
  • Xét về phong thuỷ: Bể phốt đặt ở hướng đại kỵ sẽ gây ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ, khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo, làm ăn thất bại, hao tổn sức khoẻ,…
Vì so cần chọn vị trí đặt bể phốt
bể phốt là gì?

Nên đặt bể tự hoại vị trí nào tốt

Dưới đây là một số vị trí đặt bể tự hoại mà bạn có thể tham khảo:

Đặt theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ thì bể phốt nên đặt vào các hướng xấu để mang lại sự may mắn, sức khoẻ cho gia chủ. Tránh đặt bể phốt vào cung đào hoa, hướng ngôi nhà để tránh đem lại vận xui, làm ăn thất bại, các mối quan hệ trong gia đình xích mích, bất hoà.

Đặt theo cung mệnh

Dù bạn đặt bể phốt trong hay bên ngoài nhà thì nên chọn các cung có Thiên Can, nhất là Thiên Can Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Riêng thiên can Mậu và Kỷ không nên chọn vì đây là 2 thiên can thuộc Thổ. Trong ngũ hành thì Thổ khắc Hoả nên nếu đặt theo hướng này sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống.

đặt theo cung mệnh
đặt theo cung mệnh

Đặt theo tuổi của gia chủ

Bạn nên đặt bể phốt ở cung xấu theo tuổi gia chủ. Tránh đặt vào những hướng cát như( Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y).

Điều này giúp gia chủ cải xung khí, tăng tài lộc và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đặt theo hướng của ngôi nhà

Khi đặt bể phốt theo hướng nhà bạn nên tránh theo cung Đào Hoa. Cung này được xác định theo hướng nhà như sau:

  • Nhà hướng Nam: Cung đào hoa hướng Tây
  • Nhà hướng Tây, Tây Bắc: Cung đào hoa hướng Bắc
  • Nhà hướng Đông, Đông Nam: Cung đào hoa hướng Nam
  • Nhà hướng Bắc: Cung đào hoa hướng Đông

Những vị trí tối kỵ không nên đặt bể tự hoại

Để tránh gặp phải xui xẻo, vận đen trong làm ăn, suy giảm sức khoẻ thì bạn cần tránh những vị trí đặt bể tự hoại dưới đây:

Không đặt bể tự hoại dưới phòng ngủ

Không đặt dưới phòng ngủ
Không đặt dưới phòng ngủ

Bạn không nên đặt bể tự hoại dưới phòng ngủ bởi theo phong thuỷ ngũ hành thì phòng ngủ thuộc tình âm trùng với tính của bể phốt nếu đặt bên dưới sẽ gây mất cân bằng âm dương. Điều này khiến những người trong nhà gặp phải các vấn đề về sức khoẻ.

Không đặt bể tự hoại dưới bếp

Đặt bể tự hoại trong bếp là điều tối kỵ bạn cần tránh. Nhà bếp thuộc hành Hoả trong khi bể tự hoại thuộc hành thuỷ. Hai hành xung khắc dễ khiến gia đình xảy ra lục đục, bất hoà, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó bể phốt gây ra mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng tới nhà bếp. Khí thải gây ra các tác nhân tổn hại tới sức khoẻ, làm ô nhiễm nguồn nước, thức ăn.

Không đặt bể tự hoại trái phong thuỷ

Đặt bể tự hoại trái phong thuỷ sẽ mang lại cho gia chủ những tổn hại về tinh thần, sức khoẻ, gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn, làm ăn không thuận lợi.

Không đặt bể tự hoại trái cung

Đặt bể tự hoại trái cung là điều cấm kỵ. Nếu đặt vào cung đào hoa sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng, đặt ở cung Đoài sẽ khiến gia chủ vướng vòng lao lý, tệ nạn, làm ăn thất bát,…

Không đặt bể tự hoại giữa nhà

Không đặt bể tự hoại giữa nhà

Không được phép đặt bể tự hoại giữa nhà bởi đây chính là “cái rốn” tập hợp vượng khí 4 phương 8 hướng quy tụ lại. Điểm chính này thường xây phòng khách để đón vận khí, tài lộc và may mắn. Nếu đặt bể phốt ở đây sẽ gây đứt đoạn, ảnh hưởng tới linh khí và vận khí cho gia chủ.

Trên đây là giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi: Bể tự hoại nên đặt ở đâu? Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!